Thứ 3 - Ngày 19/03/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM GIỐNG THỦY SẢN THÁI BÌNH
Sản phẩm

Cá Rô phi dòng gift

Liên hệ:

Cá trôi Trường Giang

Liên hệ:

Cá Trê Phi

Liên hệ:

Cá Lóc Bông

Liên hệ:

Cá Nheo Mỹ

Liên hệ:0977301330

Cá rô đồng

Liên hệ:

Cá Trôi Ấn Độ

Liên hệ:

Cá chép V1

Liên hệ:

KỸ THUẬT CẢI TẠO AO NUÔI NUÔI THỦY SẢN

Nghề nuôi trồng thủy sản rất coi trọng việc cải tạo ao nuôi bởi sau một vụ nuôi toàn bộ chất thải, thức ăn dư thừa, mầm bệnh... đều tích tụ ở đáy ao và ngấm vào trong nền đáy và bờ ao sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng đáy ao nhất là các loại thức ăn tươi sống như cá tạp dùng để nuôi cá trê lai, cá lóc.. Đối với ao mới đào, việc cải tạo ao cũng vô cùng quan trọng, nhất là những ao ở vùng đất bị chua phèn, chiêm trũng, bởi những ao này thường có pH<5, kém màu mỡ nên không tạo thức ăn tự nhiên trong ao và môi trường không phù hợp cho cá sinh trưởng, do đó nếu không cải tạo tốt cá sẽ chậm lớn hoặc chết. Chính vì thế cải tạo ao nuôi tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá từ đó ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cá nuôi.

Quản lý môi trường ao nuôi thủy sản trong mùa mưa bão

Vào mùa mưa, lũ nhiều hộ gia đình nuôi trồng thủy sản gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc bảo vệ và chăm sóc thủy sản. Do vào mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường, môi trường sống bị biến động, mầm bệnh có cơ hội lây lan và xâm nhập gây khó khăn cho sự sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Bên cạnh đó, vào những ngày mưa bão diễn ra liên tục, lượng nước mưa lớn sẽ gây ra hiện tượng thuỷ sản tràn bờ ao, đầm ra ngoài, gây thất thoát và thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản. Nếu không có những biện pháp kịp thời khắc phục thì thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản sẽ là rất lớn. Sau đây là một số biện pháp để quản lý môi trường ao nuôi trong mùa mưa bão cho bà con nông dân.

Kỹ thuật sản xuất giống cá lóc

Cá lóc là loài cá có giá trị kinh tế cao, chúng có một số đặc điểm như sức chịu đựng cao, kích thước lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh, thịt ngon. Nghề nuôi cá lóc ở nước ta đang ngày càng phát triển.

Nuôi cá trong ruộng lúa, mô hình làm kinh tế cho nông dân ít vốn

Nuôi cá trong ruộng lúa là một hình thức canh tác xen kẽ làm tăng thu nhập trên cùng một thửa ruộng. Mô hình này đã được một số địa phương thực hiện theo tập quán cũ, tuy nhiên, chỉ khi các hộ dân áp dụng đúng kỹ thuật nuôi trồng, hình thức nuôi cá-lúa mới thực sự phát huy hiệu quả.
Video Clip Xem tất cả
Số lượt truy cập:
 
Bản quyền thuộc Trung tâm Giống thủy sản Thái Bình
Địa chỉ: Km4 + 200 đường 39B Thái Bình - Tiền Hải (cạnh cầu Kìm)
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: (02273) 730.010